หลังจากที่ กฟผ. ได้ให้การสนับสนุนกีฬาต่างๆ ทั้งยกน้ำหนัก เรือพาย และเปตองมาอย่างต่อเนื่อง เทคนิคยิงปลา|เกมออนไลน์ที่ดีที่สุดก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันเช่นนี้ กฟผ. ก็ได้ให้ความสนใจกัเทคนิคยิงปลา|เกมออนไลน์ที่ดีที่สุด้องใหม่ในวงการกีฬาอย่าง “กีฬาอิเล็กทรอนิกส์” หรือที่เรียกว่า “eSports” ด้วยเช่นกัน เพราะหลังจากที่การกีฬาแห่งเทคนิคยิงปลา|เกมออนไลน์ที่ดีที่สุด (กกท.) รับรองสถานะ eSports ให้เป็นกีฬาอย่างเป็นทางการ ทำให้ลบภาพ ‘เด็กติดเกม’ ในอดีตไปอย่างสิ้นเชิง และจนกระทั่งมีผู้ปฏิบัติงานของ กฟผ. เข้าร่วมแข่งขันคัดเลือกจนติดทีมชาติ ทำให้ได้เห็นมุมดีๆ ที่แฝงอยู่ในกีฬาชนิดนี้ ที่จะสามารถนำไปพัฒนาต่อยอดให้เกิดประโยชน์ต่อไปได้ในอนาคต

         นายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย ผู้ว่าการ กฟผ. เล่าถึงที่มาที่ไปของ กฟผ. ในการที่จะเข้าไปมีส่วนร่วมสนับสนุนกีฬา eSports ว่า จุดเริ่มต้นของความตั้งใจนี้มากจากการที่ เต้ - อมรภัทร จิระอมรนิมิต วิศวกรระดับ 4 ฝ่ายวิศวกรรมโรงไฟฟ้า (อวร.) ของ กฟผ. ได้ไปร่วมแข่งขันเกม Pro Evolution Soccer (PES) แล้วติดทีมชาติ จึงทำให้ได้ไปแข่งขัน Asian Games 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ประกอบกับเห็นน้องๆ ผู้ปฏิบัติงานจำนวนกว่า 300 คน สนใจการแข่งขัน eSports ในกีฬาสี กฟผ. ที่ผ่านมา ซึ่งไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าจะมีจำนวนมากเช่นนี้ จึงรู้สึกว่าคนรุ่นใหม่ใช้เทคโนโลยีเป็นและมีความสามารถ หากมีการส่งเสริมด้านกีฬาให้พวกเขาก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดี เพราะ eSports นั้นแตกต่างจากเกมธรรมดาทั่วไป ตรงที่มีวิธีคิด การวางแผน และการฝึกซ้อม อีกทั้งเทคนิคยิงปลา|เกมออนไลน์ที่ดีที่สุดของ กฟผ. คือด้านพลังงานไฟฟ้า ดังนั้น การส่งเสริมกีฬาอิเล็กทรอนิกส์จึงเข้ากันได้กับลักษณะของเทคนิคยิงปลา|เกมออนไลน์ที่ดีที่สุดดังกล่าว เพราะในอนาคตอาจจะมีการพัฒนาการแข่งขันจนทำให้สามารถแข่งกันได้แม้จะอยู่กันคนละซีกโลกก็ตาม

         เช่นเดียวกันกัเทคนิคยิงปลา|เกมออนไลน์ที่ดีที่สุดายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร รองผู้ว่าการเทคนิคยิงปลา|เกมออนไลน์ที่ดีที่สุดเกี่ยวเนื่อง (รวธ.) ประธานชมรมกีฬา eSports กฟผ. ที่เห็นด้วยว่า การสนับสนุนกีฬา eSports ให้มีแบบแผนและอยู่ภายใต้กฎเกณฑ์ ลักษณะที่เหมาะสม ก็จะก่อให้เกิดประโยชน์มากกว่าโทษ เพราะคนรุ่นใหม่โตมากับเทคโนโลยี และถ้าสังคมเห็นว่าไม่ใช่เรื่องแย่ ก็ควรจะสนับสนุน แต่ทั้งนี้ก็เทคนิคยิงปลา|เกมออนไลน์ที่ดีที่สุดอยู่กับความสามารถของนักกีฬาด้วย ว่าจะมีความสามารถก้าวไปสู่ทีมชาติได้หรือไม่ ทำให้ตัวเขาเองต้องขยันฝึกซ้อม มุ่งมั่นตั้งใจมากเทคนิคยิงปลา|เกมออนไลน์ที่ดีที่สุด ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับชีวิตประจำวันได้ โดยเฉพาะเรื่องการทำงาน

         “กฟผ. เริ่มสนับสนุนกีฬา eSports โดยเริ่มจากการตั้งชมรม eSports ใน กฟผ. ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ทำให้ผู้ปฏิบัติงานได้รู้จักกัน ได้ทำเทคนิคยิงปลา|เกมออนไลน์ที่ดีที่สุดแลกเปลี่ยนกันใน Community ของเขา ทำให้เขารู้สึกมีตัวตน มีความภาคภูมิใจในสิ่งที่เขาสนใจ ทำให้การมาทำงานในแต่ละวันนั้นมีความสุข เกิดเป็นความผูกพันกันในองค์การ ซึ่ง กฟผ. จะเข้าไปสนับสนุนในด้าน Hardware ซึ่งลงทุนครั้งหนึ่งแล้วจะสามารถนำไปใช้ได้ในระยะยาว รวมไปถึง Software และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ของชมรมด้วย” รวธ. กล่าวเพิ่มเติม

         ด้าน เต้ - อมรภัทร จิระอมรนิมิต วิศวกรระดับ 4 ฝ่ายวิศวกรรมโรงไฟฟ้า (อวร.) นักกีฬา eSports ทีมชาติไทย ผู้เป็นแรงบันดาลใจให้คน กฟผ. ในการเล่น eSports ให้สัมภาษณ์หลังจากกลับมาจากการแข่งขันเกม PES ที่ประเทศญี่ปุ่น ถึงแนวโน้มการเติบโตของ eSports ในเทคนิคยิงปลา|เกมออนไลน์ที่ดีที่สุดว่า ปัจจุบันนี้กีฬา eSports ได้รับความนิยมในประเทศมาก และอาจจะเพิ่มมากเทคนิคยิงปลา|เกมออนไลน์ที่ดีที่สุดเรื่อยๆ ในอนาคต แม้ว่าระดับความเป็นมืออาชีพของไทยจะไม่สูงเท่าประเทศญี่ปุ่น เพราะยังขาดเวทีการแข่งขันและระบบฝึกซ้อมที่ดี แต่นักกีฬาของไทยเทคนิคยิงปลา|เกมออนไลน์ที่ดีที่สุดมีศักยภาพสูง หากหมั่นฝึกซ้อมอย่างมีวินัยและจัดสรรเวลาให้เหมาะสม ก็จะทำให้ได้เห็นว่า eSports ไม่ได้สร้างปัญหาแก่สังคมแต่อย่างใด แต่ยังสามารถทำให้ประสบความสำเร็จได้ โดยได้รับการยอมรับชื่นชมจากนานาชาติ อีกทั้งยังมีรายได้เข้ามาเลี้ยงชีพ ซึ่งนักกีฬา eSports ยังมีหนทางอีกหลากหลาย ที่จะสามารถต่อยอดการทำงานได้ ทั้งเป็นโค้ช เป็นนักพากย์ หรือทำอาชีพที่เกี่ยวเนื่อง ซึ่งจะสร้างรายได้เสริมได้อีกทางหนึ่ง

         ด้านนางศรีสุข อ้วนเจริญกุล ประธานคณะทำงานภาคการศึกษา กรรมการฝ่ายวิชาการ สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งเทคนิคยิงปลา|เกมออนไลน์ที่ดีที่สุด ได้กล่าวถึงการสนับสนุนกีฬา eSports ว่า ปัจจุบัน หน่วยงานต่างๆ เริ่มให้ความสนใจในการสนับสนุนกีฬา eSports มากเทคนิคยิงปลา|เกมออนไลน์ที่ดีที่สุด จึงเป็นโอกาสอันดีที่จะช่วยผลักดันกีฬา eSports ไทยให้มีมาตรฐานและก้าวไกลสู่เวทีนานาชาติ โดยสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งเทคนิคยิงปลา|เกมออนไลน์ที่ดีที่สุด จะทำหน้าที่เป็นหน่วยงานหลักในการส่งนักกีฬา eSports ทีมชาติไทยไปร่วมแข่งขันในเวทีระดัเทคนิคยิงปลา|เกมออนไลน์ที่ดีที่สุดานาชาติ ซึ่งนักกีฬาแต่ละคนนั้น จะได้รับการดูแลทั้งในด้านสุขภาพ โภชนาการ และการฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ ทางสมาคมฯ ยังทำหน้าที่จัดการเรื่องกฎ กติกาการแข่งขันให้มีมาตรฐาน ร่างนโยบายพื้นฐานของกีฬา eSports รวมทั้งคัดเลือกเกมการแข่งขันให้เป็นเกมที่ได้รับการรับรองว่าไม่มีความรุนแรง

         ในยุคดิจิทัลที่เกมและกีฬาสามารถผนึกเข้าด้วยกันจากเทคโนโลยีและไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่เปลี่ยนไป จึงคาดว่าทิศทางในอนาคตของของวงการ eSports ไทย จะเติบโตได้อีกอย่างต่อเนื่อง ทั้งภาครัฐที่ให้การสนับสนุนผลักดันให้เป็นกีฬาเต็มตัว และในภาคการศึกษาที่เริ่มเปิดกว้าง ขยายหลักสูตรเพื่อผลิตบุคลากรให้เป็นที่ต้องการในตลาด จึงนับเป็นโอกาสของเทคนิคยิงปลา|เกมออนไลน์ที่ดีที่สุดที่จะเร่งฝึกฝนส่งนักกีฬาเก่งๆ เข้าแข่งขันในเวทีต่างๆ สร้างชื่อเสียงกลับมายังประเทศ รวมทั้งต่อยอดและพัฒนาให้เทคนิคยิงปลา|เกมออนไลน์ที่ดีที่สุดและเทคนิคยิงปลา|เกมออนไลน์ที่ดีที่สุดเกี่ยวเนื่องให้เติบโตต่อไป นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสของ กฟผ. ที่จะมีส่วนร่วมในกีฬาอีกหนึ่งประเภท หลังจากที่สนับสนุนกีฬายกน้ำหนัก เรือพาย และเปตองมาแล้ว ซึ่งประสบความสำเร็จด้วยดี สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศและสร้างความสุขให้กับคนไทย